Tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng mô hình sản xuất hiệu quả

Đó là đề nghị của Giám đốc Sở NN&PTNT Chu Phú Mỹ với các cơ quan thông tấn, báo chí tại hội nghị tổng kết công tác phối hợp thông tin tuyên truyền năm 2016 do Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức chiều 18/1.

Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XVI và là năm gặp nhiều khó khăn, bất thuận của thiên tai, thời tiết ảnh hưởng tới ngành nông nghiệp. Tuy nhiên, với nỗ lực của toàn ngành cũng như các địa phương, ngành nông nghiệp Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Giám đốc Sở NN&PTNT Chu Phú Mỹ phát biểu tại hội nghị.

Tổng giá trị sản xuất nông lâm ngư nghiệp của toàn TP đạt hơn 46.400 tỷ đồng, tăng 2,2% so với năm 2015. Cơ cấu nông nghiệp chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng giá trị chăn nuôi và dịch vụ. Giá trị thu nhập trên 1ha đất canh tác đạt 239 triệu đồng/ha/năm, tăng 6 triệu đồng so với năm 2015. Đặc biệt, về xây dựng nông thôn mới, toàn TP có thêm 54 xã đạt chuẩn, nâng tổng số xã nông thôn mới của Hà Nội là 255 xã, chiếm hơn 66%.
Giám đốc Sở NN&PTNT Chu Phú Mỹ khẳng định, có được kết quả trên một phần là do có sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan thông tấn, báo chí T.Ư và Hà Nội trong việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách, các định hướng của ngành nông nghiệp tới người nông dân, trong đó có báo Kinh tế & Đô thị. 
Đặc biệt là tuyên truyền triển khai tốt các mô hình sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, hiệu quả của các mô hình chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm, quảng bá thương hiệu nông sản an toàn của Hà Nội… Đánh giá cao vai trò của công tác tuyên truyền, ông Chu Phú Mỹ đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục phối hợp tuyên truyền mạnh mẽ về các mô hình phát triển sản xuất trên địa bàn TP, nhất là mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đồng thời tăng cường tuyên truyền về chương trình xây dựng nông thôn mới của Thủ đô.

Năm 2017, Sở NN&PTNT Hà Nội tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng cao, ATTP. Trong đó hình thành các chuỗi liên kết, nhãn hiệu sản phẩm nông nghiệp gắn sản xuất với chế biến, tiêu thụ nông sản trên cơ sở phát triển mạnh các hình thức hợp tác, liên kết giữa hộ gia đình với các tổ chức tín dụng, tổ chức khoa học, công nghệ và DN… Về mục tiêu cụ thể, ngành nông nghiệp Hà Nội đặt mục tiêu giá trị tăng thêm của ngành từ 3,5 - 4%, dân số nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh là 100%, số xã đạt chuẩn nông thôn mới tăng thêm 22 xã

Thiên Tú

Quay lại

Video

  • Thực phẩm sạch lên ngôi
  • Rau sâu có phải rau sạch
  • Test

Hình ảnh hoạt động

Mạng xã hội