Giới thiệu hoạt động và sản phẩm của XÍ NGHIỆP NÔNG LÂM NGHIỆP SÔNG ĐÀ

CHI NHÁNH CÔNG TY TNHH MTV ĐT & PT NÔNG NGHIỆP HÀ NỘI - 

XÍ NGHIỆP NÔNG LÂM NGHIỆP SÔNG ĐÀ

Thôn 5 – Ba Trại – Ba Vì - Hà Nội

ĐT: 0243 881 070 – 0329 888 832

Email: xinghiepnlnsongda@gmail.com

 

1- Nguồn gốc, xuất xứ và cơ sở vật chất kỹ thuật:

- Tiền thân là Nông trường Sông Đà được thành lập từ 1969, năm 2009 sát nhập và đổi tên thành Chí nhánh Công ty TNHH MTV Đầu Tư và Phát triển Nông Nghiệp Hà Nội - Xí nghiệp Nông lâm nghiệp Sông Đà.

- Có ngành nghề đăng ký kinh doanh phù hợp, có diện tích vườn chè trên 100 ha với truyền thống sản xuất chè xanh hàng chục năm;

- Có cơ sở nhân giống dê uy mô 350 dê sinh sản, được hình thành và phát triển từ Dự án SXTN mã số P. 2015.11 thực hiện 2015-2017;

- Cơ sở nhân giống thỏ thịt quy mô trên 1000 thỏ sinh sản, hình thành và phát triển từ Dự án Nông thôn Miền Núi mã số 11/2019 NTMN.TW, thực hiện 2019-2021.

Sau Dự án cơ sở nhân giống dê, thỏ được duy trì và phát triển liên tục đến nay, Đây là cơ sở nhân giống dê, thỏ của thành phố Hà Nội.

2- Hoạt động chính:

- Sản xuất và cung cấp con giống dê lai hướng sữa (Saanen); dê lai hướng thịt (Boer); dê địa phương (bách thảo và dê cỏ); thỏ trắng Newzealand.

- Sản xuất và cung cấp các sản phẩm sách, chất lượng cao: thịt  thỏ, thịt dê, sữa dê tươi nguyên chất, chè xanh an toàn.

- Chuyển giao TBKT chăn nuôi:

  • Dê sữa, dê thịt: Có bộ quy trình công nghệ chăn nuôi thú y được sở KHCN Hà Nội công nhận gồm các công nghệ: Thiết kế xây lắp chuồng trại; chọn lọc nhân giống dê; Đảo dê đực giống; nuôi dưỡng và chăm sóc dê sinh sản (hướng thịt và sữa); nuôi dưỡng và chăm sóc dê cái vắt sữa (dê hướng sữa); uy trình vắt, sơ chế và bảo quản sữa dê; Nuôi dê con bằng sữa thay thế; Chăm sóc nuôi dưỡng dê cai sữa và hậu bị giống; Nuôi dưỡng chăm sóc dê vỗ béo (bao gồm thiến dê đực); Phòng trị một số bệnh thường gặp trên dê.
  • Thỏ thâm canh chuồng kín, chuồng hở: Có bộ quy trình công nghệ được Bộ Nông Nghiệp và PTNT công nhận TBKT, gồm các TQCN: Thiết kế và xây lắp chuồng trại nuôi thỏ; Chế biến và bảo quản thức ăn nuôi thỏ; Chọn lọc và nhân giống thỏ; chăm sóc và nuôi dưỡng thỏ sinh sản; Chăm sóc và nuôi dưỡng thỏ thương phẩm vỗ béo; Phòng trị một số bệnh thường gặp trong chăn nuôi thỏ.

3- Năng lực và kinh nghiệm

- Có đội ngũ cán bộ (10 người có bằng cử nhân trở lên), công nhân kỹ thuật (5 người) dày dặn kinh nghiệm chăn nuôi và chuyển giao TBKT chăn nuôi dê, thỏ. Trong đó có chuyên gia đầu ngành chăn nuôi dê với gần 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu và phát triển chăn nuôi dê (từ năm 1993 tại TTNC dê thỏ Sơn Tây- Viện chăn nuôi đến nay,  nguyên là PGĐ phụ trách KHKT tại Trung tâm NC Đê và thỏ Sơn Tây giai đoạn 2004-2009 - TS. Nguyễn Kim Lin).

- Có kinh nghiệm thực hiện các gói thầu cung cấp dê giống: đã tham gia thực hiện nhiều gói thầu cung cấp dê giống từ năm 2018 đến nay, Tại Hà Nội năm 2018 là nhà thầu cung cấp dê giống cho Dự án dê sữa của TT Phát triển chăn nuôi Hà Hà Nội; Năm 2019 là nhà thầu cung cấp dê giống cho Dự án chăn nuôi dê lai hướng thịt của Phòng kinh tế Sơn Tây (QM 250 con); năm 2020-2021 là nhà thầu cung cấp dê giống cho Dự án Chăn nuôi dê tại huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng.

- Có năng lực và kinh nghiệm tổ chức và chuyển giao TBKT chăn nuôi dê, thỏ cho các địa phương, các cơ sở chăn nuôi. Có trách nhiệm và kinh nghiệm bảo hành con giống sau bàn giao đạt kết quả rất tốt, tỷ lệ dê giống nuôi sống một tháng đầu từ 97-100%.

4- Các sản phẩm chính

- Có công bố tiêu chuẩn cơ sở các sản phẩm chính gồm dê giống hưỡng sữa, dê giống hướng thịt, thỏ giống Newzealand trắng; dê và thỏ thịt thương phẩm.

- Có công bố tiêu chuẩn cơ sở và đăng ký tiêu chuẩn ISO 2008 các sản phẩm thực phẩm gồm chè xanh an toàn, sữa dê tươi thanh trùng, thịt thỏ đóng gói..

- Hình ảnh các sản phẩm chính:

Thỏ trắng New Zealand

 

   Thỏ Trắng Newealand cái

            

    Thỏ Trắng Newealand đực 

   Chuồng nuôi thỏ kín tập trung

Khả năng sản xuất tốt, trung bình một thỏ cái để 5,5-6 lứa/năm; 6-7 con/lứa, tỷ lệ nuôi sống đến cái sữa thỏ con đạt 85-90%, khối lượng cái sữa 0,48-0,51 kg/con; 3 tháng đạt 1,8-2,1 kg; 4 tháng đạt 2,3-2,5 kg, 5 tháng đạt 2,7-3kg; đẻ lứa đầu lúc 6-7 tháng tuổi. Trưởng thành con cái nặng 4-4,5 kg, con đực nặng 4,5-5 kg.

 

Dê giống hướng sữa (dê lai Saanen)

Được lai tạo từ dê cái Bách Thảo và dê đực Saanen, sau đó dê cái lai F1 (50% Saanen) được chọn lọc và tiếp tục lai cấp tiến để tăng tỷ lệ máu dê Saanen lên 75% và 87,5% máu Saanen. Dê lai Saanen đẻ 1-1,2 lứa/năm; trung bình 1,5 con/lứa; sản lượng sữa đạt từ 200 đến 350 kg/ chu kỳ 200-270 ngày.

Dê đực Saanen

 

Dê cái lai F1 50% Saanen, sản lượng sữa TB 200 kg/chu kỳ 200 ngày

Dê cái lai F2 75% Saanen, sản lượng sữa TB 250 kg/chu kỳ 240 ngày

 

Dê cái lai F3 87,5% Saanen, sản lượng sữa TB 300-350 kg/chu kỳ 270 ngày

 

Dê giống hướng thịt (dê lai Boer)

Được lai tạo từ dê cái Bách thảo và dê đực Boer, sau đó dê cái lai F1 (50% Boer) được chọn lọc và tiếp tục lai cấp tiến để tăng tỷ lệ máu dê Boer lên 75% và 87,5% máu dê Boer để tăng khối lượng và năng suất thịt. Dê lai Boer sinh sản tốt, trùng bình đẻ 1,2-1,5 lứa/năm; 1,5-,7 con con/lứa; khối lượng sơ sinh 2,3-2,5 kg/con; 6 tháng tuổi nặng 20-25 kg; dê đực thương phẩm 8-9 tháng tuổi nặng 25-35 kg, tỷ lệ thịt lọc đạt 42-45%.

Dê Boer thuần trưởng thành nặng 80-100 kg, tỷ lệ thịt lọc đạt 50-55%.

Dê đực Lai F2 75% Boer tháng tuổi nanwgh 30-35 kg, tỷ lệ thịt tinh 43-45%

Dê cái Bách thảo

Dê cái lai F1 75% Boer

Dê cái lai F2 75% Boer

 

Dê cái lai F3 87,5% Boer

 

Thỏ thịt: Được nhân giống và sản xuất tại chỗ, lứa tuổi từ 4-5 tháng, khối lượng 2,2-2,8 kg/con. Thỏ thịt được nuôi tách riêng từng ô cá thể. Tỷ lệ thịt móc hàm đạt 67-70%; tỷ lệ thịt lọc (rút xương) đạt 47-50% khổi lượng hơi.

                                 

 

Thịt thỏ đóng gói

Thịt thỏ được các nhà khoa học đánh giá là vua của các loại thịt vì có Giá trị dinh dưỡng cao và an toàn. Thịt thỏ chứa 21,5% prtein (chất đạm cao hơn thịt bò, lợn, gà), 5-8% lipit (chất béo thấp hơn các loại thịt khác, đặc bieetrj không có cholesterone cứng), 12mg/100g canxi… Ngoài ra trong thịt thỏ còn chứa các khoáng chất, vitamin, các hoạt chất. Thịt thỏ làm tăng hoạt tính của tế bào da, tăng tính đàn hồi của da, thích hợp với phụ nữ; là món ăn lý tưởng đối với người béo phì, bệnh gan, tim mạch, tiểu đường; có tác dụng với người cao huyết áp, hoặc có bệnh gan và dễ tiêu hóa…

Chất lượng bao bì và quy cách bao gói: Sản phẩm được đóng trong túi đóng hút chân không đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế

Thịt thỏ móc hàm

Thỏ móc hàm nguyên con, thui vàng (da), đóng gói hút chân không, khối lượng từ 1,6-2,5 kg.

                       

                   Thỏ Móc hàm                                                        Thịt thỏ móc hàm đóng gói

Thịt thỏ rút xương

Là thịt thỏ loại 1 rút xương, đóng gói hút chân không khối lượng 0,5 kg và 1,0 kg.

                                 

       Thỏ rút xương đóng gói hút chân không                               Thịt thỏ rút xương đóng hộp

                                               

 

                                     

                                                                                   Tem sản phẩm thịt thỏ

Chè xanh an toàn

Trà Xanh Ba Vì là sản phẩm chè sạch của Chi nhánh Công ty TNHH MTV Đầu tư và PTNN Hà Nội - Xí nghiệp NLN Sông Đà

Với lợi thế về khí hậu và đất đai rất thuận lợi cho cây chè phát triển, Chè Ba Vì đã được xây dựng thương hiệu và khẳng định chỗ đứng trên thị trường trong nước.

Giống chè được Chi nhánh Công ty TNHH MTV Đầu tư và PTNN Hà Nội - Xí nghiệp NLN Sông Đà trồng tại Ba Vì chủ yếu là chè trung du lá nhỏ, Lai 1 và Phúc Vân Tiên cho năng suất vừa phải nhưng chất lượng chè được đánh giá cao. Chè Ba Vì có đặc điểm nước xanh, thơm, vị chát ngọt dễ chịu nên được thị trường ưa chuộng. Sản phẩm Trà Ba Vì của Chi nhánh Công ty TNHH MTV Đầu tư và PTNN Hà Nội - Xí nghiệp NLN Sông Đà được cơ quan chức năng đánh giá và phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000:2018.

         

Trà xanh Ba Vì được khai thác ở vùng trà lâu năm thuộc Xí nghiệp Nông lâm nghiệp Sông Đà (trước đây là Nông trường Sông Đà), địa chỉ tại xã Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội, sao chế theo phương pháp cổ truyền từ bao đời nay, là chè nguyên chất, không sử dụng phụ liệu và chất bảo quản nên hương vị tự nhiên, thuần khiết.

Trà có công dụng như: tác dụng tốt đối với sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật như chống lão hóa, chống nhiễm xạ, ung thư, hạn chế béo phì, mỡ máu, đái tháo đường týp 2, các chứng bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não… Giàu các chất chống ôxy hóa tấn công các gốc tự do gây bệnh, đặc biệt nguy cơ triệt tiêu các tế bào của cơ thể, chống lão hóa và làm trẻ hóa các bộ phận của cơ thể; Giàu chất fluor nên bảo vệ tốt răng lợi… Không nên bổ sung đường, sữa vào trà làm giảm tác dụng tốt của trà.

Chất lượng bao bì và quy cách bao gói: Sản phẩm được đóng trong túi PE, cốc nhựa chuyên dùng đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế

Khối lượng tịnh: 100g, 200g, 250g, 300g, 400g, 500g…1kg.

Hiện nay Trà xanh Ba Vì sản phẩm an toàn sức khỏe của đơn vị có bán trên toàn hệ thống cửa hàng của Hadico và các đại lý của đơn vị trên thị trường.

Cửa hàng bày bán: 202 Hổ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm. Hoặc liên hệ trực tiếp với Phòng Kinh doanh Chi nhánh Công ty TNHH MTV Đầu tư và PTNN Hà Nội - Xí nghiệp NLN Sông Đà hỗ trợ và tư vấn:

Địa chỉ: Thôn 5 - xã Ba Trại - huyện Ba vì - TP. Hà Nội

Điện thoại: 0979973697- 0329888832

Email: xinghiepnlnsongda@gmail.com* www.hadicogroup.com.vn

                         

                    Vườn chè xanh                                                                    Búp chè

                          

              Chè khô chưa đóng gói                                                     Chè đóng trong túi PE 

 

         

                                                                                    

 

 

 

                                                                                     

Quay lại

Video

  • Thực phẩm sạch lên ngôi
  • Rau sâu có phải rau sạch
  • Test

Hình ảnh hoạt động

Mạng xã hội